Xây dựng Cường Phú
 -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

Thiết Kế Nhà Đẹp Trên Đồi Của Chị Hoa

Thiết Kế Nhà Đẹp Trên Đồi Của Chị Hoa

thiet ke nha

Giải pháp “đắp đồi” đóng vai trò tạo cảnh quan sân vườn, còn thực chất phần ngang mặt đường ở tầng trệt đã được “giấu” sau các mảng xanh để làm không gian nhà xe, giặt phơi, kho và hồ bơi. Các sinh hoạt chủ yếu như khách, bếp ăn hay phòng ngủ gia chủ bắt đầu từ tầng lầu 1 để tạo được vị thế cao ráo và tầm nhìn thoáng đãng nhất.

thiet ke nha dep

Khác với dự kiến ban đầu về một kiểu biệt thự cổ điển vốn quen mắt lâu nay, ngôi nhà đã được gia chủ và bên thiết kế định vị lại một số quan điểm. Thứ nhất là sắp xếp toàn khu đất sao cho vừa hài hòa về phong thủy vừa tích hợp nhiều công năng như để ở, thờ cúng, làm xưởng, ươm cây cảnh…

thiet ke nhaNhà chính nằm lệch về phía tây để dành cánh phía đông cho nhà mát, hồ bơi và vườn cảnh nằm bao vòng từ phía tây nam qua tây bắc, nhà xưởng chếch về phía bắc và đông bắc ở phía sau, còn nơi ươm cây thì chiếm bên phần đất thấp phía đông nam. Nhờ vậy, công trình có được bố cục chặt chẽ và giao thông liền lạc từ đầu, tránh tình trạng “làm tới đâu tính tới đó” như thói quen cất nhà lâu nay trong vùng.

nha xinhNgôi nhà chính với vật liệu hoàn thiện và giải pháp không gian nội ngoại thất theo tinh thần hiện đại. Ý tưởng chủ đạo về một chốn thư giãn nhiệt đới khiến các khu vực hồ bơi, phòng tắm, phòng ngủ… trở nên thực sự thoải mái về diện tích, có đan xen bố trí cây xanh, tạo nhiều góc nhìn thoáng đãng.

mau thiet ke nha dep

Các bài khác
Danh mục
Video

Thống kê truy cập

Đang Online: 44
Hôm nay: 16
Tuần này: 16
Tháng này: 1873
Tổng Truy Cập: 142359